CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT QUẬN 6 HỒNG PHÁT

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén nhanh chóng

Thông tắc cống bằng nước rửa chén là một trong những phương pháp xử lý sự cố nhanh chóng mà bất kỳ gia đình nào cũng có thể áp dụng. Khi cống ở khu vực bạn bắt đầu có vấn đề, chất thải không được đẩy đi mà bị tồn đọng lại gây mất vệ sinh nhà ở. Đừng lo lắng mà hãy tham khảo cách giải quyết nhanh chóng thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén có thật sự hiệu quả hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, bởi công dụng tẩy rửa của nó thì ai cũng biết, nhưng dùng để thông cống thì nghe còn khá mới mẻ. Chính vì thế, hãy đọc tiếp bài viết để biết được câu trả lời nhé!

Chuẩn bị thông tắc cống bằng nước rửa chén

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén nghe có vẻ rất vô lý nhưng kết quả mang lại chắc chắn khiến bạn phải bất ngờ. Để có thể xử lý một cách triệt để, chúng ta cần thực hiện bước chuẩn bị một cách kĩ càng nhất.

- Nước rửa chén: đây là một loại nước tẩy rửa thông dụng chắc chắn không thể thiếu giúp cho cống không còn bị tắc nghẽn. Bạn có thể lựa chọn bất kì loại nước rửa chén nào có mặt trên thị trường, miễn là nó có độ “nhớt” và công dụng tẩy rửa vốn có.
- Nước nóng: nên chuẩn bị nước có nhiệt độ khoảng 80 độ C, tránh sử dụng nước vừa mới sôi.
- Bao tay cao su, khẩu trang và các dụng cụ vệ sinh cần thiết như bài chải,..

chuẩn bị thông tắc cống bằng nước rửa chén

Bạn chỉ cần chuẩn bị nước rửa chén và nước nóng cho công việc này

Thông tắc cống bằng nước rửa chén có thật sự hiệu quả?

Như chúng ta đã biết, nước rửa chén có tính khử mạnh và cũng là một trong những loại dung dịch có tính trơn đặc trưng. Cũng chính vì thế mà nó có thể xử lý tình trạng cống nghẹt một cách nhanh chóng. Nước rửa chén giúp khử và tẩy rửa được bên trong đường ống, đồng thời tạo độ trơn nhất định giúp cho các chất thải bị kẹt lại có thể dễ dàng bị cuốn xuống dưới. Do đó, cách thông tắc cống bằng nước rửa chén vô cùng đơn giản này có thể thể giúp bạn xử lý sự cố hiệu quả.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghẹt cống nặng bởi các nguyên nhân đặc biệt khác như: hệ thống đường ống dẫn có vấn đề, hầm cầu đầy,... thì phương pháp thông tắc cống bằng nước rửa chén không thể mang đến kết quả như bạn mong muốn.

Có thể nói, đây cũng là một trong những công dụng của nước rửa chén nhằm kiểm tra xem tình trạng cống nhà bạn, từ đó đưa ra cách giải thích và phương pháp xử lý thích hợp. Nếu cống bị nghẹt nặng và không thể giải quyết bằng các phương pháp thông thường, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để có thể xử lý triệt để nhất.

thông tắc cống bằng nước rửa chén có thật sự hiệu quả

Nước rửa chén có tính khử và tẩy rửa cao

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Công ty thông cống nghẹt quận 6 Hồng Phát

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén

Mẹo thông tắc cống bằng nước rửa chén khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai, bởi chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản như sau:

- Bước 1: Đổ trực tiếp lượng dung dịch nước rửa chén vào trong đường cống nghẹt. Đặc tính trơn vốn có cùng công dụng tẩy rửa của mình, nước rửa chén sẽ khiến cho các chất thải dễ dàng trôi đi, không còn bị kẹt ở giữa gây tắc ống cống nữa. Lưu ý không đổ quá nhiều nước rửa chén gây lãng phí.

- Bước 2: Sau khi đã đổ lượng nước rửa chén vào trong cống như bước 1, bạn cần đổ thêm vào một lượng nước nóng khoảng 80 độ C (đã chuẩn bị sẵn). Nước nóng sẽ giúp tăng cường khả năng phản ứng của nước rửa chén giúp cho công đoạn thông tắc cống bằng nước rửa chén diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Bước 3: Chúng ta cần đợi khoảng 20-30 phút rồi mới xả nước lại xuống cống. Nếu lúc này, chất thải đã được đẩy đi một cách nhanh chóng thì xin chúc mừng vì bạn đã thành công rồi. Còn ngược lại, chất thải vẫn chưa xuống hết, bạn có thể thực hiện thao tác này thêm một lần nữa nhé!

cách thông tắc cống bằng nước rửa chén

Lưu ý chỉ nên sử dụng nước nóng khoảng 80 độ C

Lưu ý khi thông tắc cống bằng nước rửa chén

- Khi không có sẵn nước rửa chén, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng dầu gội, nước rửa tay, nhưng tuyệt đối không được sử dụng bột giặt bởi chúng có thể nhanh chóng giết chết các loại vi khuẩn giúp phân hủy chất thải.

- Khi chất thải bị nghẹt lại ở đường ống cống là điều kiện thuận lợi nhất cho các loại vi khuẩn phát triển và tấn công đến sức khỏe. Chính vì thế mà khi bắt tay vào thực hiện, chúng ta nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, bao tay, mắt kính,... để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Hạn chế xả nước khi phát hiện cống đã bị nghẹt, bởi xả nước chỉ làm thất thải đầy lên và trào ngược ra bên ngoài.

- Khi phát hiện các vấn đề của cống không thể giải quyết bằng các phương pháp thủ công ngay tại nhà, hãy ngay lập tức cho các dịch vụ môi trường chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng hơn.

lưu ý khi thông tắc cống bằng nước rửa chén

Nhớ trang bị cho mình những dụng cụ bảo hộ an toàn nhé!

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn có thể lựa chọn thông tắc cống bằng nước rửa chén là một phương pháp xử lý nhanh chóng, giúp bạn kịp thời giải quyết sự cố ngay tại nhà. Hoặc nếu phát hiện cống bị tắc là do các nguyên nhân khác, hãy liên hệ đến các công ty môi trường giá rẻ để được giúp đỡ nhé!