Công ty thông cống nghẹt Hồng Phát

Cần bao nhiêu chi phí để xây nhà vệ sinh tự hoại?

Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, dù muốn hoặc không gia đình bạn cũng cần có nhà vệ sinh. Nhưng chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Hiểu được những lo lắng của bạn về vấn đề tiền bạc, bài viết của tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu được chi phí xây nhà vệ sinh là bao nhiêu, làm sao để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà vệ sinh...
Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà vệ sinh tự hủy được nhiều người quan tâm, một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó là chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Theo những chia sẻ của các hộ gia đình đã từng xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, cũng như những thợ có kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công cùng với những chia sẻ từ một số bài viết được tổng hợp từ internet thì tôi xin nêu ra những chi phí để xây nhà vệ sinh tự hoại như sau:

Các yếu tố chi phối giá xây nhà vệ sinh

 
Khẳng định với các bạn rằng, không có một mức giá chung nào cho tất cả các kiểu nhà vệ sinh. Nếu có đơn vị xây dựng nào nói với bạn, họ sẽ xây dựng nhà vệ sinh tự hủy cho bạn trong khoảng giá cụ thể (mà chưa hề biết yêu cầu cụ thể của bạn như thế nào) thì bảo đảm bạn đã bị lừa rồi. Bởi giá xây dựng nhà vệ sinh tự hủy phụ thuộc trước hết vào kích thước lớn hay nhỏ của nhà vệ sinh, sau đó là đến thiết kế dễ hay khó, nội thất bên trong có hiện đại hay không, đồ dùng bên trong có đầy đủ...?
 
Cụ thể trong bài viết này tôi sẽ cho bạn biết một số yếu tố chính chi phối giá thành khi xây dựng nhà vệ sinh. Tại sao bạn cần biết điều này? Bởi vì chỉ khi biết chính xác được các yếu tố chi phối thì bạn mới tính toán được chi phí xây dựng cụ thể hết bao nhiêu.

Kích thước, kiểu nhà vệ sinh

 
Nhà vệ sinh có kích thước rộng, kiểu thiết kế nhà vệ sinh hiện đại thì sẽ có giá thành xây dựng cao hơn. Tại sao? Vì cần thời gian xây dựng lâu hơn, nhân công nhiều hơn (để hoàn thành đúng thời hạn), gạch, xi măng, đá, cát... để xây dựng phải nhiều hơn... Từ đó kéo theo chi phí xây dựng nhà vệ sinh nhiều hơn (so với việc xây nhà vệ sinh kích thước nhỏ, kiểu thiết kế nhà vệ sinh đơn giản).
 
Kích thước, kiểu nhà vệ sinh
Tính toán kích thước, kiểu nhà vệ sinh
 
Còn nhà vệ sinh nhỏ, kiểu xây dựng đơn giản thì các yếu tố đã nêu trên sẽ ít lại. Cụ thể: Thời gian xây dựng nhanh hơn, nhân công ít hơn, nguyên vật liệu để xây dựng cũng ít hơn... Từ đó, chi phí xây dựng nhà vệ sinh cũng ít hơn hẳn.
 
Đối với các gia đình muốn xây dựng nhà vệ sinh kết hợp với nhà tắm, thì tôi khuyên bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu là 3m². Để thoải mái cho các nhu cầu sinh hoạt cá nhân như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu... Còn đối với các gia đình thiết kế nhà vệ sinh tự hoại riêng biệt với nhà tắm thì chỉ cần diện tích rộng 2m² mà thôi.

Giá công thợ xây

 
Yếu tố tiếp theo chi phối giá xây dựng nhà vệ sinh đó là giá công thợ xây. 
 
giá công thợ xây
Giá công thợ xây
 
Mỗi gia đình lựa chọn cho mình một kiểu nhà vệ sinh khác nhau. Với những kiểu thiết kế nhà vệ sinh bình dân, không quá cầu kỳ thì để hoàn thành một công trình nhà vệ sinh cần khoảng từ 5-7 ngày với 3–4 nhân công. Bao gồm: 1 ngày đề làm móng nhà vệ sinh và 3–4 ngày để hoàn thiện các khâu xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết bên trong của nhà vệ sinh.
 
Với giá thợ xây hiện nay rơi vào khoảng từ 250.000–300.000 đồng/ người/ ngày thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại sẽ dao động trong khoảng từ 6,5-8,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu gia đình tự xây được thì bạn có thể bỏ qua khoản chi phí này.

Bể phốt

 
Bể phốt, hay còn được gọi là bể tự hoại, hầm tự hoại hay hầm cầu hay hầm tiêu phân... Đây là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu chỉ sử dụng cho hộ gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1–3 khối là hoàn toàn thoải mái trong quá trình sử dụng.
 
bể phốt
Bể phốt
 
Bể phốt thông thường sẽ có giá thành dao động khoảng từ 5–12 triệu tùy thuộc vào chất liệu của bể. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn chọn loại bể phốt có giá thành đắt hay rẻ.
Lời khuyên của tôi trong trường hợp này là: Không nên quá ham rẻ vì “tiền nào của nấy”, nhưng cũng không mua bể có giá thành quá đắt nếu như tài chính không đủ. Hãy cân đối giữa tài chính và nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 

Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh

 
Những thiết bị như gương, đường ống nước, bóng đèn, dây điện,... là những thiết bị vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh tự hoại.  Vì những loại vật liệu này rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng hỏi giá trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng quanh khu vực bạn đang ở. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố phát sinh chi phí nhưng cũng không quá cao. 
 
các thiết bị bên trong nhà vệ sinh
Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh
 
Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ về giá bán các thiết bị trong nhà vệ sinh. 
 
- Bồn rửa mặt, lavabo khoảng 1,5 triệu. 
- Gương khoảng 300.000 trở lên. 
- Vòi sen tắm khoảng 500.000. 
 

Bồn cầu

 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu đang được kinh doanh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn mẫu bồn cầu sao cho phù hợp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chọn những nhà cung cấp có giá thành vừa phải như Viglacera, Inax,...
 
Nhìn chung, bồn cầu hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau,dao động từ 1 triệu đến hàng chục triệu đồng. Dưới đây là 2 kiểu bồn phổ biến và có giá thành rẻ nhất:
 
- Giá của bồn cầu ngồi bệt từ 700.000 đến 3 triệu. 
- Bồn cầu xổm có giá từ 400.000 trở lên. 
 
Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh
 
Để tường và sàn nhà vệ sinh trông có tính thẩm mỹ hơn, bền hơn và sạch sẽ hơn thì hiện nay đa số mọi người đã lựa chọn cách sử dụng ốp gạch, đá. Chi phí cho việc ốp gạch tường và nền không quá cao nên hoàn toàn có thể phù hợp với tất cả mọi người. Tùy theo nhu cầu sử dụng, túi tiền mà bạn có thể lựa chọn những loại gạch với nhiều mức giá khác nhau, nhiều hoạ tiết hoa văn khác nhau để nhà vệ sinh đẹp đẽ hơn.
 
gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh
Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh
 
Gạch ốp đá hoa trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 110.000đ/mét vuông đến 500.000đ/mét vuông. Nếu tính theo diện tích nhà vệ sinh tối thiểu thì giá tối thiểu thì bạn cần phải chi trả ít nhất khoảng 2.5 triệu đồng.
 
Mái của nhà vệ sinh
 
Hiện nay, để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì đa số mọi người đã sử dụng những mái nhà vệ sinh bằng tôn, bằng bro xi măng. Đây là những vật liệu tốn ít chi phí, chỉ cần 4 tấm là đủ để bạn xây dựng nhà vệ sinh giá rẻ.
Ngoài ra, nhiều hộ gia đình muốn đảm bảo an toàn khi mưa nắng cũng như độ bền của nhà vệ sinh thì đã chọn phương pháp đổ mái kiên cố. Tuy nhiên, đối với kiểu này chi phí sẽ tốn kém hơn.
 
Cửa nhà vệ sinh
 
Nhà nào cũng cần cửa, nhà vệ sinh cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu mã cửa nhà vệ sinh để cho bạn dễ dàng lựa chọn (ví dụ như: cửa nhựa, cửa gỗ, cửa nhôm kính,...). Tùy theo chất liệu của cửa, cửa nhà vệ sinh sẽ có giá dao động khoảng từ 500 nghìn đến hàng triệu đồng.
 
cửa nhà vệ sinh
Cửa nhà vệ sinh
 
Do đó, tùy thuộc vào túi tiền của bạn cũng như sở thích để bạn có thể chọn lựa cho mình mẫu cửa nhà vệ sinh phù hợp nhất.
 
Tóm lại chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu?
 
Như đã nói lúc ban đầu, không thể nói trước chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại chính xác hết bao nhiêu tiền. Bởi nó phụ thuộc nhiều vào những yếu tố nói trên.
 
Nếu bạn tự xây, bạn cần tính toán được những yếu tố trên, mỗi yếu tố sẽ “ngốn” hết khoảng bao nhiêu tiền của bạn. Và phải tính toán thêm các chi phí phát sinh khác nữa.
 
nhà vệ sinh đơn giản có giá thành rẻ
Nhà vệ sinh đơn giản để tiết kiệm chi phí
 
Còn nếu bạn thuê thợ, hãy cho thợ biết các yêu cầu cụ thể của bạn và yêu cầu họ báo giá chi tiết, cụ thể trước khi xây. Nếu giá hợp lý thì bạn giao công trình này cho thợ với thời gian mong muốn. Nếu không, có thể tham khảo thêm các đơn vị xây dựng khác có giá thành phù hợp hơn.
 
Thường thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại sẽ rơi vào các trường hợp như sau:
 
- Nhà vệ sinh có kích thước nhỏ, tiêu chuẩn bình thường: 15 – 20 triệu;
- Nhà vệ sinh có kích thước nhỏ, tiêu chuẩn cao: 25 – 30 triệu;
- Nhà vệ sinh có kích thước lớn, tiêu chuẩn bình thường: 20 – 25 triệu;
- Nhà vệ sinh có kích thước lớn, tiêu chuẩn cao: >30 triệu.
 
Lưu ý: Mức giá nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết giá chi tiết và cụ thể, bạn nên liên hệ với đơn vị xây dựng, nói rõ yêu cầu của mình để được báo giá cụ thể và chi tiết.
 
Mách bạn cách chọn đơn vị xây nhà vệ sinh giá rẻ
 
Việc tìm một đơn vị xây dựng uy tín, đảm bảo được tiến độ, chi phí và chất lượng của công trình đúng như mong muốn của gia chủ là một vấn đề vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà vệ sinh tự hủy. Nhưng không phải nhà thầu nào cũng minh bạch trong cách làm việc cùng với sự thiếu kinh nghiệm và kiến thức là điều khiến cho nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà thầu thực sự uy tín chất lượng.
 
Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng trong xây dựng, khi chọn nhà thầu xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:
 
Kinh nghiệm
 
Việc xác định một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm xây dựng có thể xét qua thâm niên hoạt động, những phương án tối ưu nhất cũng như cách xử lý tình huống phát sinh một cách chuyên nghiệp. Nhà thầu có kinh nghiệm sẽ giúp cho gia chủ sở hữu một công trình nhà vệ sinh hoàn thiện nhất, trọn vẹn về các mặt và tránh khỏi những sai sót trong quá trình xây dựng.
 
Vì vậy, để đánh giá được kinh nghiệm của nhà thầu bạn có thể tham khảo ngày thành lập của đơn vị, các sản phẩm mà đơn vị đã thực hiện cũng như quy mô của tổ chức.
 
Trình độ đội ngũ
 
Chất lượng của công trình có thể được quyết định trực tiếp bởi những người thợ được giám sát chặt chẽ của kỹ sư xây dựng. 
 
Để đánh giá được trình độ của đội ngũ đơn vị nhận thầu bạn có thể giám sát công trình thực tế qua những chi tiết nhỏ để thấy được thái độ làm việc, tinh thần trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ trực tiếp thi công công trình.
 
Giá cả
 
Để xây dựng một nhà vệ sinh tự hủy hiện đại, tiện nghi là công việc tiêu tốn cũng kha khá chi phí. Do đó, đa số các hộ gia đình đều mong muốn có được một mức giá phù hợp nhất. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là khi tiết kiệm chi phí xây nhà vệ sinh, không nên ham rẻ mà xây nhà vệ sinh không tốt vì tiền nào của nấy.
 
Cũng đã rất nhiều gia chủ đã phải trả giá cho việc lựa chọn sai đơn vị thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này kéo theo hệ lụy là một công trình kém chất lượng, vì để có được lợi nhuận với mức giá rẻ đòi hỏi các nhà thầu phải thực hiện các thủ thuật như giảm bớt vật liệu xây dựng, giảm tiền công thợ bằng cách rút ngắn tiến độ, không đảm bảo sự tỉ mỉ trong các chi tiết,... hoặc tính toán phát sinh liên tục trong quá trình thi công.
 
Tuyệt đối không chọn các đơn vị giá rẻ không uy tín nếu bạn muốn có một nhà vệ sinh đảm bảo hiệu năng, giá trị thẩm mỹ xứng đáng với số tiền bỏ ra.
 
Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Với những thông tin này, tôi hy vọng có thể giúp bạn hình dung được các chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại đơn giản cho gia đình mình như thế nào. Đồng thời biết được cách để chọn được nhà thầu xây dựng hay cách để tiết kiệm chi phí cho việc xây nhà vệ sinh tự hủy.
 
Tag: Xây bể phốt hết bao nhiêu tiền, Bao giá xây bể phốt, Vật liệu xây dựng nhà vệ sinh, Xây nhà vệ sinh tự hoại, Bồn vệ sinh tự hoại, Cách làm nhà vệ sinh đơn giản nhất, Chi phí xây hầm cầu, Thi công nhà vệ sinh
Thông cống nghẹt Hồng Phát