Công ty thông cống nghẹt Hồng Phát

Chủ động thông tắc cống và những việc nên làm

Gần đây, trên địa bàn tphcm, dư luận đang rất phẫn nộ với việc chất thải bị xả tràn lan và bừa bãi trên địa bàn thủ đô. Việc đầu tư hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn chưa đạt kết quả như mong đợi, dịch vụ thông tắc cống hút bể phốt…tại thủ đô gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của xã hội.

Gần đây, trên địa bàn TPHCM, dư luận đang rất phẫn nộ với việc chất thải bị xả tràn lan và bừa bãi trên địa bàn thành phố. Việc đầu tư hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn chưa đạt kết quả như mong đợi, dịch vụ thông tắc cống hút bể phốt…tại thủ đô gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của xã hội.

Hệ luỵ của việc tắc nghẽn cống rãnh là tình trạng ngập úng, nhất là sau mỗi trận mưa lớn

Hệ luỵ của việc tắc nghẽn cống rãnh là tình trạng ngập úng, nhất là sau mỗi trận mưa lớn

Rác thải không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà nó còn hủy hoại sức khỏe con người. Nguyên nhân chủ yếu do người dân vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định, từ đường làng, ngõ xóm đến mương máng, ao hồ, sông suối, người dân thản nhiên vứt rác bừa bãi ở bất cứ chỗ nào họ cảm thấy tiện. Sau những trận mưa lớn, rác thải ngập tràn các con đường, cống rãnh, thậm chí tràn cả vào nhà. Trong khi đó, dịch vụ vệ sinh thông tắc cống ở đô thị còn nhiều hạn chế.

Mỗi ngày với một lượng rác thải lớn đổ ra môi trường chưa qua xử lí đang là mối lo cho toàn xã hội. Không chỉ gây tắc hệ thống thoát nước mà còn làm cho dịch vụ thông tắc cống và bảo vệ môi trường gặp nhiều khó khăn, nhà nước phải đầu tư nhiều tiền của cho việc khơi mương, nạo vét các công trình, thu gom rác thải, nhưng vẫn chưa được cải thiện. Để có thể giảm thiểu vấn đề này cần phải có những biện pháp tích cực để mọi người đều có ý thức trách nhiệm hơn trong việc thu gom rác thải, bảo vệ đường ống thoát nước ngay tại nơi mình sinh sống.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông tắc cống tại nhà chi phí thấp.

Mỗi ngày chúng ta chỉ bỏ ra vài phút để thu gom rác vào sọt rác, làm sạch đường ống cống trong nhà vệ sinh, như thế là đã góp phần thông tắc cống cho cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó, nên hút bể phốt định kỳ, thông tắc cống, hố ga cho gia đình để đảm bảo sự thông thoáng, hạn chế xảy ra tình trạng tắc nghẹt và mùi hôi khó chịu.

Chủ động thông tắc cống và những việc nên làm

Nên sử dụng dịch vụ thong tac cong thường xuyên để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn cống

Chủ động thông tắc cống, khơi thông dòng chảy tránh tình trạng ngập úng bằng việc thu gom rác, khơi thông cống rãnh, hố ga, ao nước tù đọng nhằm hạn chế ngập nghẹt hệ thống tiêu thoát nước, ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh… Tăng cường kiểm tra hệ thống thoát nước để phát hiện các vị trí hư hỏng để kịp thời sửa chữa, phát huy hết khả năng thoát nước của hệ thống cống.

tags: cach thong tac cong, meo xu ly cong nghet, chu dong thong tac cong tai nha

Thông cống nghẹt Hồng Phát