Công ty thông cống nghẹt Hồng Phát

Hỏi đáp về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tắc nghẽn cống

Cuộc sống hiện đại, mọi sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn diễn ra trong một không gian khép kín, tự hoạt. Tuy nhiên, chính sự khép kín, tự hoại đó đôi lúc cũng khiến bạn khó chịu. Việc sử dụng hệ thống tự hoại, thoát nước thải lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng rác thải ứ đọng, tắc nghẽn cống. Vậy nguyên nhân do đâu??? và cách thông tắc cống như thế nào cho ...

Cuộc sống hiện đại, mọi sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn diễn ra trong một không gian khép kín, tự hoạt. Tuy nhiên, chính sự khép kín, tự hoại đó đôi lúc cũng khiến bạn khó chịu. Việc sử dụng hệ thống tự hoại, thoát nước thải lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng rác thải ứ đọng, tắc nghẽn cống. Vậy nguyên nhân do đâu??? và cách thông tắc cống như thế nào cho hiệu quả??? Là nỗi băn khoăn chung của đa số quý khách hàng hiện nay.

Chúng tôi – dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp giá rẻ xin được chia sẻ chút kinh nghiệm về nguyên nhân cũng như cách xử lý hiện tượng tắc nghẽn cống ngay tại nhà một cách đơn giản, an toàn và hiệu quả.

Câu hỏi 1: Chào quý công ty thông cống nghẹt quận 6 Hồng Phát, tôi là Hoa, nhà ở Cầu Giấy, hôm qua bồn cầu nhà tôi tự nhiên bị tắc, xả nước mãi mà nó cứ đẩy lên, tôi đã mua bột thông tắc về để qua đêm, nhưng sáng nay xả nước vẫn không thoát được, mà còn bị đẩy lên nhiều hơn, gần tràn ra rồi, tôi không biết phải xử lý thế nào nữa. Xin quý công ty hướng dẫn tôi cách thông cống bị tắc nghẹt?

Nguyên nhân tại sao cống thường xuyên bị nghẹt

Nguyên nhân tại sao cống thường xuyên bị nghẹt

Đáp: Chào chị Hoa,

Với trường hợp tắc bồn cầu như chị miêu tả, điều cần làm trước tiên là không nên xả thêm nước nữa, vì nếu xả tiếp không những không thông được mà còn làm nước xả ra ngoài, tràn ra sàn nhà tắm. Bên công ty sẽ cử kỹ thuật viên qua thông tắc cống cho chị và sẽ hướng dẫn chị một vài cách thông cống khi bị tắc.

>> Xem thêm: Cách thông nghẹt nhà vệ sinh hiệu quả.

- Dùng nước đun sôi: Đây là cách khá hiệu quả để thông cống bị nghẹt và làm sạch đường cống thoát nước. Cách làm như sau: bạn đổ từ từ 1 ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi sử lý các chất căn bã bên trong. Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng cho những đường ống còn tốt.

- Dùng cách truyền thống: Đó là dùng lươn và cá lóc, cách này sẽ cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù nghe có vẻ vô lý, cách làm cũng đơn giản đó là bạn thả lươn hoặc cá lóc vào bồn vệ sinh, thả đầu cá chúi xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc bồn cầu xuống dưới làm thông tắc cống.

Câu hỏi 2: Chào công ty, bồn rửa bát nhà tôi bị tắc đã mấy ngày nay, tôi đã thử làm mấy cách như trên mạng gợi ý, mà vẫn không thấy thông còn bị mùi rất khó chịu, mong công ty cho tôi một vài lời khuyên để xử lý?

Đáp: Chào chị,

Nguyên nhân gây tắc ống thoát của bồn rửa bát là do: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phong, thức ăn thừa kết hợp lại với nhau, tạo thành hỗn hợp cứng như đá vôi. Trong trường hợp này, nếu không tự xử lý được chị hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật vệ sinh môi trường theo số 0931329340 - 0921.092.997 để được khắc phục tình trạng trên nhanh chóng nhất.

Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiên nay

Cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiên nay

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách hạn chế tắc bồn rửa bát.

- Kiểm tra lại lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mặt lưới lọc qua to, hạt cơm có thể chui qua được thì cần thay ngay bằng loại có mặt nhỏ, tốt nhất là mua loại bằng inox có khoan các lỗ nhỏ.

- Khi rửa bát nếu có nhiều dầu mỡ nên lấy giấy ăn lau sạch rồi mới rửa, hạn chế dầu mỡ trong dường ống và tích tụ.

- Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi 100 độ rồi đổ vào đường ống để đẩy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

Thông cống nghẹt Hồng Phát