Công ty thông cống nghẹt Hồng Phát

Kích thước bồn rửa chén, chậu rửa bát phổ biến nhất

Hiểu rõ về kích thước bồn rửa chén, chậu rửa bát sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp và chính xác cho không gian bạn cần sử dụng, đáp ứng hiệu quả tối đa cho nhu cầu sử dụng của bạn. Các bạn còn phân vân về vấn đề này? Ngay sau đây tôi sẽ bật mí các thông số, kích thước bồn rửa chén, chậu rửa bát phổ biến nhất hiện nay.
Việc chọn lựa kích thước của bồn, chậu rửa bát phù hợp với không gian phòng bếp thật sự không phải việc dễ dàng đối với nhiều gia đình. Nếu lựa chọn không đúng kích thước, chậu rửa bát của bạn chọn có thể sẽ làm giảm vẻ đẹp của không gian lắp đặt và gây ra nhiều sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Vậy việc đầu tiên là lựa chọn kích thước sau đó mới đến thiết kế của bồn.

Kích thước chậu rửa bát, chén đơn

 
Chậu rửa bát đơn hay còn được gọi là bồn rửa chén đơn, chậu rửa bát một hố, chậu rửa chén một ngăn, hoặc một hộc. Đây là dòng sản phẩm có cấu tạo thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên rất phù hợp với những hộ gia đình có ít người hay những gia đình không có thói quen thường xuyên nấu ăn hàng ngày.

Kích thước chậu rửa bát chén đơn một hố, một ngăn sẽ tùy thuộc vào từng kiểu dáng thiết kế khác nhau. Thông thường, dòng sản phẩm này sẽ được chia làm 2 loại chính: gồm có bồn rửa không có bàn để bát và bồn rửa có bàn để bát.

Theo đó, kích thước của bồn rửa bát chén đơn một hộc không có bàn để bát sẽ nhỏ hơn so với kích thước của bồn rửa bát chén đơn một hộc có bàn để bát. Dưới đây là thông tin chi tiết về cấu tạo, thiết kế và kích thước thông dụng của từng sản phẩm.

Kích thước chậu rửa bát đơn một hố không bàn để bát:
 
kích thước bồn rửa chén đơn
Kích thước bồn rửa chén đơn không bàn để bát

Chiều rộng: 478 (mm)
Chiều ngang: 410 (mm)
Chiều sâu: 193 (mm)

>> Xem thêm: Xi phông là gì? Nguyên lý hoạt động và cách lặp đặt xi phông lavabo

Kích thước bồn rửa chén đơn một ngăn có bàn để bát:
 
kích thước bồn rửa chén đơn
Kích thước chậu rửa bát đơn có bàn để bát

Chiều rộng: 800 (mm)
Chiều ngang: 412 (mm)
Chiều sâu: 193 (mm).

Kích thước chậu rửa bát đôi


Bồn rửa bát đôi là sự lựa chọn thích hợp cho những hộ gia đình đông người, có sở thích thường xuyên nấu nướng mỗi ngày. Kích thước của chậu rửa bếp đôi tương đối lớn, giúp các bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng số lượng bát đĩa, thực phẩm lớn.

Kích thước chậu rửa chén bát đôi hai ngăn hai hố không bàn để bát:
 
kích thước bồn rửa chén đôi
Kích thước chậu rửa chén đôi không bàn để bát

Chiều rộng: 786 (mm)
Chiều ngang: 416 (nn)
Chiều sâu: 192 (mm).

Kích thước bồn rửa chén bát đôi một ngăn hai hộc có bàn để bát:
 
kích thước bồn rửa chén đôi
Kích thước chậu rửa chén đôi có bàn để bát

Chiều rộng: 1160 (mm)
Chiều ngang: 424 (mm)
Chiều sâu: 201 (mm)

Kích thước chậu rửa chén, bát Inox


Kích thước của bồn rửa chén bát Inox được thiết kế đa dạng, phong phú để đáp ứng được tối đa các nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Đây là loại chất liệu có màu sắc sáng bóng, độ bền cao, không hoen gỉ qua thời gian dài dử dụng, an toàn và đảm bảo sức khỏe nên luôn được các hộ gia đình ưu tiên lựa chọn sử dụng.

Kích thước chậu rửa Inox đơn
 
kích thước bồn rửa chén inox
Chậu rửa chén bát inox đơn

Kích thước của chậu rửa bát chén Inox đơn thường dựa theo các thông số tiêu chuẩn theo kích thước của các loại bàn tủ bếp thông dụng nhất hiện nay, cụ thể:

Chiều rộng: 540 (mm)
Chiều ngang:  440 (mm)
Chiều sâu: 225 (mm)

Với kích thước của bồn rửa chén Inox đơn này phần lớn phù hợp với những không gian nhỏ hẹp, đồng thời nhu cầu sử dụng của gia đình cũng không quá lớn. Tốt nhất, nếu hộ gia đình có nhiều hơn 5 người và thường xuyên nấu ăn mỗi ngày thì các bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua.

Kích thước chậu rửa chén Inox hai ngăn
 
kích thước bồn rửa chén inox
Bồn rửa chén bát inox đôi

Kích thước của bồn rửa chén Inox hai ngăn lớn hơn hẳn so với kích thước của hộc rửa bát một hố, do vậy công dụng cũng vượt trội hơn, mang đến những trải nghiệm thoải mái và sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng. Sản phẩm này cũng được đánh giá là dòng sản phẩm phổ biến nhất trong các không gian tủ bếp hiện đại ngày nay.

>> Xem thêm: Mách bạn cách thông công thoát nước tại nhà

Thông số kích thước của chậu rửa Inox đôi thường dao động như sau:

Chiều rộng: 700 – 800 (mm)
Chiều ngang: 430 – 500 (mm)
Chiều sâu: 200 – 220 (mm).

Nếu thiết kế thêm bộ phận bàn để bát, kích thước của chậu rửa đôi Inox có thể lớn hơn so với các thông số vừa được tôi liệt kê ở trên. Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích không gian cần lắp đặt để các bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình mình.

Kích thước chậu rửa bát Inox 304


Inox 304 là loại chất liệu dùng để chế tạo hố rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi vì đây là loại chất liệu không chỉ được đánh giá rất cao ở tính thẩm mỹ, mà độ bền còn vượt trội hơn so với chất liệu Inox 201. Đây là lý do khi lựa chọn mua dòng sản phẩm này, nhiều bạn lại quan tâm đến kích thước bồn rửa chén Inox 304.
 
kích thước bồn rửa chén inox 304
Bồn rửa chén bát inox 304 đôi

Trên thực tế, kích thước của các chậu rửa bát Inox 304 thông dụng cũng giống với các thông số kích thước của chậu rửa Inox đơn và chậu rửa Inox đôi. Nếu quan tâm, các bạn vui lòng xem lại thông tin tôi vừa bật mí ở phần trên.

Kích thước chậu rửa bát Sơn Hà


Hiện nay Sơn Hà đang kinh doanh hai dòng sản phẩm hộc rửa bát chủ lực, gồm loại có thiết kế đơn và thiết kế đôi. Để chọn được loại phù hợp với không gian tủ bếp nhà mình, các bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông số kích thước của bồn rửa chén Sơn Hà, dưới đây là gợi ý cho các bạn.
 
kích thước chậu rửa bát sơn hà
Bồn rửa chén bát Sơn Hà

Kích thước chậu rửa bát đơn Sơn Hà

Kích thước của chậu rửa bàn bếp đơn của Sơn Hà có khả năng “ghi điểm” với nhiều kiểu loại hình không gian khác nhau bởi kiểu dáng thiết kế vô cùng đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gian bếp tại những tòa chung cư hiện đạu ngày nay.

Kích thước chậu rửa bát đơn Sơn Hà không bàn để bát:

Chiều rộng: 440 – 500 (mm)
Chiều ngang: 360 – 420 (mm)
Chiều sâu: 160 – 220 (mm)

Kích thước chậu rửa bát đơn Sơn Hà có bàn để bát:

Chiều rộng: 750 – 780 (mm)
Chiều ngang: 390 – 430 (mm)
Chiều sâu: 160 – 220 (mm)

Kích thước chậu rửa bát đôi Sơn Hà

Trên thực tế không có tiêu chuẩn chung về kích thước của bồn rửa bếp, đối với kích thước của chậu rửa bát đôi Sơn Hà hay bất kỳ của một thương hiệu chậu rửa nào cũng vậy. Vì thế, tôi chỉ xin được đưa ra các thông số về chiều rộng, chiều ngang, chiều sâu của các sản phẩm thông dụng nhất hiện nay. Cụ thể:

Chiều rộng: 700 – 800 (mm)
Chiều ngang: 430 – 500 (mm)
Chiều sâu: 200 – 220 (mm).

Kích thước chậu rửa Inox Sơn Hà

Kích thước của bồn rửa chén Sơn Hà bằng Inox được thiết kế và đưa vào sản xuất dựa trên các thông số kích thước của chậu rửa bát đơn và kích thước của chậu rửa bát đôi Sơn Hà. Tính cho đến thời điểm hiện tại, Sơn Hà đang sản xuất chậu rửa từ 2 loại chất liệu Inox chính: Inox 201 và Inox 304.

Kích thước của chậu rửa bát đôi Tân Á


Cùng với kích thước bồn rửa chén của thương hiệu Sơn Hà thì kích thước của chậu rửa bát Tân Á cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Bởi vì đây là một trong các thương hiệu sản xuất và phân phối các thiết bị nhà bếp hàng đầu Việt Nam, vừa đáp ứng rất tốt công dụng sử dụng, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
 
kích thước bồn rửa chén đôi tân á
Bồn rửa chén bát Tân Á

Chiều rộng: 700 – 1000 (mm)
Chiều ngang: 400 – 470 (mm)
Chiều sâu: 200 – 240 (mm).

Kích thước chậu rửa Inax

Inax là thương hiệu đồ dùng nội thất đến từ Nhật Bản, tất cả các sản phẩm bồn rửa mặt của thương hiệu này luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao, thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt của khách hàng ở khắp các quốc gia trên thế giới.
 
kích thước chậu rửa Inax
Bồn rửa chén bát Inax

Kích thước của chậu rửa mặt âm bàn Inax thường khá nhỏ gọn, cụ thể:

Chiều rộng: 400 – 600 (mm)
Chiều ngang: 380 – 550 (mm)
Chiều sâu: 170 – 210 (mm)

Trong khi đó, kích thước bồn rửa chén đôi Inax cao cấp trong khoảng 700 – 800 x 430 – 500 x 200 – 220 mm (Chiều rộng x Chiều ngang x Chiều sâu). Đây được xem là kích thước của bồn rửa bát hai ngăn phổ biến nhất, được nhiều thương hiệu áp dụng vì phù hợp với đa số kích thước các thiết kế nhà bếp hiện nay.

Kích thước chậu rửa Toto

Có thể khẳng định, ToTo là thương hiệu vật dụng nội thất hàng đầu Nhật Bản và những năm gần đây đã xuất hiện phổ biến trên thị trường Việt Nam. Ưu điểm chậu rửa của ToTo là chất lượng vượt trội và công dụng đem lại hoàn hảo, tuy nhiên lại ít kiểu dáng hơn so với thương hiệu Inax.
 
kích thước chậu rửa toto
Bồn rửa chén bát Toto

Kích thước của chậu rửa ToTo thông dụng:

Chiều rộng: 400 – 600 (mm)
Chiều ngang: 350 – 500 (mm)
Chiều sâu: 190 – 220 (mm)

Kích thước bồn rửa chén, bát loại nhỏ

Trên thực tế, rất khó để đưa ra các con số cụ thể khi các bạn muốn biết kích thước của chậu rửa bát nhỏ nhất là bao nhiêu. Bởi vì việc thiết kế kích thước của món đồ nội thất này sẽ phụ thuộc trên nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, những chiếc chậu rửa bát có kích thước tương đương với một chiếc Lavabo bình thường đều được xếp vào loại nhỏ. Tức là, chiều rộng nhỏ hơn 500mm, dưới đây là các thông số phổ biến.
 
kích thước bồn rửa chén nhỏ
Bồn rửa chén bát kích thước nhỏ

Kích thước bồn rửa chén nhỏ một hộc:

Kích thước phủ bì là 433 x 433 (mm)
Kích thước lọt lòng là 406 x 406 (mm)
Kích thước lắp đặt là 401 x 401 (mm)
Chiều cao chậu rửa là 180 (mm)

Kích thước của chậu rửa đôi loại nhỏ:

Kích thước phủ bì là 785 x 470 (mm)
Kích thước ngăn rửa chính là 406 x 406 x 250 (mm)
Kích thước ngăn rửa phụ là 280 x 406 x 180 (mm)
Kích thước lắp đặt là 733 x 418 (mm)

Kích thước chậu rửa bát góc

Chậu rửa bát góc mang đến phong cách mới mẻ cho thiết kế phòng khách, tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhờ che chắn được khuyết điểm của căn phòng. Đây là kiểu dáng thiết kế khá mới, vô cùng độc đáo và có tính sáng tạo cao.
 
kích thước bồn rửa bát góc
Bồn rửa chén bát góc

Các loại kích thước của bồn rửa bát góc phổ biến:

830 x 830 (mm)
880 x 880 (mm)
900 x 900 (mm)

Kích thước chậu rửa bát công nghiệp

Kích thước của bồn rửa bát công nghiệp thường lớn hơn rất nhiều so với kích thước của các loại chậu rửa chén thông thường trong gia đình. Bởi vì, nhu cầu sử dụng lớn hơn, số lượng thực phẩm cần sơ chế lớn hơn, bát đĩa sử dụng mỗi ngày cũng gấp nhiều lần so với các hộ gia đình.
 
kích thước bồn rửa bát công nghiệp
Bồn rửa chén bát công nghiệp

Kích thước của chậu rửa công nghiệp thông dụng: 1200 x 750 x 800/100 (mm).

Kích thước của hố chậu: 500 x 500 x 300 (mm).

Trên đây là kích thước của bồn rửa chén, chậu rửa bát thông dụng nhất hiện nay. Trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào các bạn cần lưu ý đặc biệt đến các thông số này nhé.

Tag: Kích thước chậu rửa bát nhỏ nhất, Kích thước chậu rửa bát đơn, Kích thước chậu rửa bát 2 ngăn, Kích thước bồn rửa chén nhỏ, Chậu rửa bát kích thước nhỏ, Kích thước chậu rửa bát 1 hố, Kích thước chậu rửa bát đôi Sơn Hà, Kích thước bồn rửa chén inox 304
Thông cống nghẹt Hồng Phát