Công ty thông cống nghẹt Hồng Phát

Mách bạn cách thông cống thoát nước tại nhà

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Mưa rào, dông, bão nhiệt đới, tan băng và các dạng thời tiết khắc nghiệt khác đều có thể dẫn đến một lượng lớn nước thu thập xung quanh nhà bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu không có hệ thống thoát nước đầy đủ, nước thừa có thể làm hỏng mái nhà, tường, móng và cảnh quan của bạn. Thoát nước ra khỏi nhà của bạn bắt đầu bằng việc cài đặt một hệ thống máng xối âm thanh có phần mở rộng để mang nước ra khỏi nhà của bạn. Thêm một dốc xuống nhẹ nhàng xuống mặt đất xung quanh nhà của bạn cũng hữu ích.

Lợi ích của các cách thông cống thoát nước tại nhà


Việc bạn thông công thoát nước tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng dịch vụ của công ty thông cống và đặc biệt là giúp bạn tiết kiệm thời gian. Cũng như bảo vệ cho ngôi nhà của mình thoát khỏi tình trạng ngập úng, gây ra các mùi hôi, ảnh hướng đến tinh thần cũng như sức khoẻ của bản thân bạn.
 

cách thông cống thoát nước tại nhà
Cách thông cống thoát nước tại nhà
 

> > Xem thêm: Bật mí cách thông bồn cầu bệt

Cách thông cống thoát nước tại nhà


Duy trì hệ thống máng xối của bạn

Đầu tư vào một hệ thống máng xối: 

Nếu nhà bạn không có máng xối, hãy xem xét đầu tư vào hệ thống máng xối, đặc biệt nếu bạn sống ở vùng khí hậu mưa. Máng xối thu nước mưa chảy ra từ mái nhà của bạn và đọng lại trên mặt đất. Một hệ thống máng xối tốt sẽ dẫn nước mưa ra khỏi nhà bạn, giúp nó không bị rò rỉ vào nền móng và rửa trôi nền móng. 

Hầu hết máng xối dân cư được làm từ nhôm. Máng xối nhôm có giá cả phải chăng và sẽ tồn tại lâu dài.

Máng xối làm bằng nhựa vinyl, thép mạ kẽm hoặc đồng cũng có sẵn.
 

cách thông cống thoát nước tại nhà nhanh
Cách thông cống thoát nước tại nhà nhanh


Để máng xối của bạn hoạt động bình thường, chúng phải dốc xuống 1⁄2 inch (1,3 cm) về phía dưới cho mỗi 10 feet (3.0 m), theo mã. Họ cũng phải không có guốc, lỗ và độ trễ. Vấn đề máng xối phổ biến nhất là tắc nghẽn. Lá, kim và các mảnh vụn khác bị mắc kẹt trong hệ thống, khiến nước mưa tràn ra khỏi nhà của bạn quá gần nền móng. Kiểm tra máng xối của bạn chặt chẽ và loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ nào bạn tìm thấy.

Nếu bạn thấy rằng máng xối của bạn bị chùng xuống, hãy kiểm tra hangars. Chúng có thể xấu đi theo thời gian, nhưng có thể dễ dàng và rẻ tiền được thay thế.

Kiểm tra rò rỉ và lỗ trên máng xối là tốt. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ, keo dán máng xối có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng phần cứng.

Làm sạch máng xối của bạn thường xuyên:

Máng xối nên được làm sạch thường xuyên các mảnh vụn ít nhất một lần mỗi năm. Nếu nhà của bạn được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh, hãy dọn sạch chúng hai lần mỗi năm. 

Kiểm tra máng xối của bạn sau những cơn mưa lớn, vì chúng có thể gây ra sự tích tụ đáng kể của các mảnh vỡ. Sử dụng một cái thang chắc chắn để đi lên máng xối. Đeo găng tay cao su và dọn sạch muck ra khỏi hệ thống bằng tay.

Theo dõi việc loại bỏ các mảnh vụn với một vòi nước tốt từ vòi vườn của bạn. Hãy chắc chắn rằng nước đang chảy tự do ra khỏi các cửa xả, và loại bỏ và tắc nghẽn có thể ngăn chặn điều này.
 

cách thông cống thoát nước tại nhà nhanh nhất
Cách thông cống thoát nước tại nhà nhanh nhất
 

Mở rộng đường xuống và tăng độ dốc mặt đất

Kiểm tra các nhược điểm của bạn
 
Đường xuống là các phần của máng xối chạy dọc từ máng xối xuống đất. Họ nên dẫn nước cách xa móng nhà của bạn ít nhất 6 feet (1,8 m). Nếu hiện tại don don của bạn làm điều này, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng để làm cho chúng hiệu quả hơn. Các tiện ích mở rộng này không tốn kém và tương đối dễ cài đặt

Cài đặt tiện ích mở rộng

Điều này được thực hiện bằng cách gắn một khuỷu tay vào cuối đường xuống và sau đó kết nối phần mở rộng. Phần mở rộng sẽ là một vài feet của ống thẳng. Trong hầu hết các trường hợp, các tiện ích mở rộng này được cài đặt bằng cách vặn chúng.
 

cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả
Cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả
 

> > Xem thêm: Cách thông tắc cống tại nhà hiệu quả

Bài viết trên đã tổng hợp các cách thông cống thoát nước tại nhà mà bạn cần biết để tránh tính trạng nghẹt cống trong gia đình bạn. Nếu bạn vẫn không thể xử lý được vấn đề về nghẹt cống thoát nước thì bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty thông cống nghẹt Minh Đức nhé. Công ty sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này 1 cách triệt để nhất.

Chúc bạn thành công.

Tags: Cách thông cống thoát nước tại nhà, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống rãnh, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống bằng coca, Xử lý cống thoát nước bị tắc, Bột thông cống, Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Thông cống nghẹt Hồng Phát